Điều hòa sử dụng bao lâu thì nên thay mới

Điều hòa là thiết bị vô cùng quen thuộc trong cuộc sống hiện nay. Nó rất cần thiết, đặc biệt vào những ngày thời tiết nóng nực. Một chiếc điều hòa thường có thể sử dụng được khoảng 15 năm. Tuy nhiên nó còn phụ thuộc vào cách sử dụng, hãy điều hòa hay tần suất sử dụng. Vậy điều hòa sử dụng bao lâu thì cần được thay mới. Hãy cùng sửa chữa điện lạnh Hải Phòng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này sau bài viết dưới đây nhé!

Có nên sử dụng điều hòa quá thời hạn 15 năm không?

Điều hòa cũng giống như các thiết bị điện tử khác trong nhà. Nó cũng chỉ có thời hạn sử dụng nhất định. Khi điều hòa đã vượt quá tuổi thọ cho phép nó sẽ hoạt động không được mạnh mẽ nữa. Không những vậy nó còn gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Khi điều hòa sử dụng quá lâu nó thường gây nên một số những lỗi như máy làm lạnh hoạt động không còn hiệu quả. Hoặc nó sẽ gây nên tiếng ồn khi hoạt động. Hơn nữa điều hòa sẽ hoạt động tốn nhiều điện năng hơn so với bình thường.

Khi điều hòa quá niên hạn sử dụng nó có thể gây nên chập cháy bất cứ lúc nào. Hơn nữa nó còn gây dò điện ảnh hưởng đến tính mạng của các thành viên trong gia đình bạn.

Một chiếc điều hòa thường có tuổi thọ khoảng 15 năm. Bởi vậy nếu đã quá thời hạn trên bạn nên thay thế điều hòa mới để đảm bảo sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày cũng như đảm bảo an toàn khi sử dụng.

==>Xem thêm Sửa chữa điều hòa tại Hải Phòng

Điều hòa sử dụng bao lâu nên thay mới

Điều hòa tuổi thọ bao lâu thì nên thay mới

Thị trường hiện nay có khá nhiều loại điều hòa khác nhau. Nó luôn đa dạng cả về mẫu mã lẫn chủng loại. Bởi vậy chỉ cần bỏ ra một số tiền ít ỏi bạn đã có thể sử dụng một chiếc điều hòa phù hợp với diện tích cũng như nhu cầu sử dụng rồi.

Bởi vậy nếu điều hòa đã dùng được 10 đến 15 năm có những dấu hiệu xuống cấp, chất lượng không còn được tốt nữa. Bạn nên có phương pháp thay thế điều hòa mới để đảm bảo hơn trong quá trình sử dụng.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

ĐIỆN LẠNH 24H

 

Add: Số 4C - Hồ Sen - Lê Chân - Hải Phòng

 

Hotline: 0917.384.955

 

Tel: 02256.645.645

 

Email: nguyenvancongnv11@gmail.com

 

Website: suachuadienlanhhaiphong.com