3 mối nguy hại khi không vệ sinh điều hòa thường xuyên

3 mối nguy hại khi không vệ sinh điều hòa thường xuyên

Điều hòa là thiết bị vô cùng cần thiết và quen thuộc trong cuộc sống hiện nay. Việc sử dụng điều hòa sẽ là cho không khí trở nên dễ chịu hơn. Tuy nhiên điều hòa trong quá trình sử dụng sẽ không tránh khỏi việc bị bám bụi khiến máy hoạt động kém hiệu quả. Hãy cùng sửa chữa điện lạnh Hải Phòng tìm hiểu về 3 mối nguy hại khi không vệ sinh điều hòa thường xuyên sau bài viết dưới đây nhé!

Hao phí điện năng và giảm tuổi thọ điều hòa

Nhiều người thường chỉ đến khi điều hòa làm lạnh kém, khởi động chậm mới chú ý đến việc vệ sinh điều hòa. Nhiều người chờ đến hè khi sử dụng điều hòa thường xuyên mới gọi thợ đến vệ sinh điều hòa. Nếu như vậy điều hòa có gặp những trục trặc ở bên trong sẽ phải thay thế linh kiện gây tốn kém khá nhiều chi phí.

Nếu để máy lạnh trong thời gian dài mà không bảo dưỡng thì bụi bẩn sẽ tích tụ vào máy khiến cho dàn máy bị nóng. Bởi vậy mà quá trình tản nhiệt cũng chậm hơn, điện năng bị hao tốn nhiều hơn. Nếu tình trạng trên kéo dàu sẽ khiến cho điều hòa bị quá tải thậm chí là bị hư hỏng.

==>Xem thêm Sửa chữa điều hòa Hải Phòng

3 mối nguy hại khi không vệ sinh điều hòa thường xuyên

Nuôi dưỡng mầm bệnh nếu không vệ sinh điều hòa thường xuyên

Sử dụng điều hòa giúp thanh lọc bầu không khí và loại bỏ nấm mốc. Tuy nhiên khi sử dụng chúng trong thời gian dài mà không vệ sinh bảo dưỡng thì bụi bẩn sẽ tích tụ và cư trú trong các bộ phận của điều hòa và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người.

Thời gian và cách vệ sinh máy lạnh tại nhà

Khoảng 3 đến 6 tháng điều hòa cần được vệ sinh vào bảo dưỡng 1 lần. Cần phải vệ sinh máy sạch sẽ khỏi bụi bẩn và kiểm tra xem điều hòa có bị thiếu gas hay hết gas không.

Trên đây là 3 nguy hại khi không vệ sinh điều hòa thường xuyên. Hy vọng sẽ là những chia sẻ đầy hữu ích cho mọi người để sử dụng điều hòa an toàn và hiệu quả.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

ĐIỆN LẠNH 24H

Add: Số 4C - Hồ Sen - Lê Chân - Hải Phòng

Hotline: 0917.384.955 

Tel: 02256.645.645

Email: nguyenvancongnv11@gmail.com

Website: suachuadienlanhhaiphong.com