Điều hòa 24000 dùng cho phòng bao nhiêu m2

Cái se se lạnh của mùa xuân đang dần bị thay thế bởi thời tiết nắng nóng tột độ của những ngày hè. Nhắc đến mùa hè thì không thể bỏ qua điều hòa. Đây là thời điểm nhiều gia đình bắt đầu tìm hiểu để lựa chọn sản phẩm điều hòa hợp với túi tiền và không gian phòng của mình nhất. Như bạn cũng đã biết, hiện nay trên thị trường có rất nhiều những thương hiệu uy tín cung cấp vô vàn các sản phẩm máy lạnh khác nhau về mẫu mã, kích thước lẫn tính năng, công suất. Để tiếp tục series các câu hỏi về điều hòa, trong bài viết này Sửa chữa điện lạnh Hải Phòng sẽ trả lời câu hỏi “điều hòa 24000btu dùng cho phòng bao nhiêu m2”giúp bạn nhé!

Ngày nay, rất nhiều khách hàng có xu hướng lựa chọn về hình dáng điều hòa hay những sản phẩm vừa với túi tiền để lắp cho ngôi nhà của mình. Điện lạnh 24h khuyên bạn nên xem xét cả đến yếu tố diện tích, không gian phòng để lựa chọn điều hòa có công suất phù hợp, tránh gây tình trạng máy phải làm việc quá sức hoặc máy có công suất quá lớn thì sẽ gây ra lãng phí điện năng và nhanh hỏng hóc.  

Điều hòa 24000btu dùng cho phòng bao nhiêu m2thì hợp lý nhất?

Công suất điều hòa được tính theo đơn vị BTU/h (BTU hay còn gọi là ngựa, 1 BTU tương đương với khoảng 9000 BTU).

Điện lạnh 24h sẽ nói về công thức tính công suất điều hòa theo m2, thông thường, 1m2 sẽ tương đương với khoảng 600 btu và 1m3 rơi vào khoảng 200 btu. Do vậy, nếu muốn sử dụng điều hòa có công suất 24000 btu thì phòng của bạn phải có kích thước là:

24000 = Diện tích phòng x 600 btu, từ đó tính được diện tích căn phòng phù hợp với điều hòa 24000 btu là khoảng 40 m2 trở xuống.

Hoặc nếu tính theo công thức thể tích, bạn sẽ suy ra được thể tích vào khoảng 120 m3 đổi lại thì nên lắp điều hòa có công suất 24000 btu.   

Tuy nhiên trên thực tế, đối với phòng bếp hoặc nếu căn phòng của bạn ở vị trí thẳng hướng chiếu nắng, thì bạn nên lựa chọn điều hòa có công suất lớn hơn để tránh máy bị quá tải và nhanh hỏng. Nếu gia đình bạn không có nhu cầu dùng điều hòa vào mùa đông thì bạn chỉ nên chọn những dòng điều hòa 1 chiều, đặc biệt là các dòng Inverter để không phải đau đầu vì những tờ hóa đơn tiền điện mỗi tháng nhé!